Một ngày đầu thu tháng 10, chúng tôi tiếp tục hành trình tiến về TP Cẩm Phả để ghi lại câu chuyện về một gia đình hiếm muộn đã có thêm con sau bao ngày mong mỏi. Đó là gia đình anh Nguyễn Khánh Bình và chị Phạm Thị Liên ở số nhà 92, khu phố 1A, Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

Ba tháng, sáu tháng, 1 năm… rồi 2 năm, chạy chữa và chờ đợi, có lúc tưởng chừng như vô vọng nhưng người phụ nữ hiếm muộn ấy vẫn không bỏ cuộc. Bên cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu đang vô tư chơi đùa, chị Liên kể lại câu chuyện mong con của gia đình mình trong tâm trạng đan xen xúc động và hạnh phúc.

Vô sinh thứ phát từng là “hố đen” trong cuộc đời tôi

Chị chia sẻ, năm 2006 – một năm sau ngày cưới, anh Bình và chị Liên đã rất vui mừng chào đón cô con gái đầu lòng. Trong niềm hạnh phúc đó, anh chị cũng đã suy nghĩ muốn xây dựng một cuộc sống tốt và đầy đủ hơn nên sẽ kế hoạch một thời gian sau mới nên có thêm con. Bốn năm sau, khi kinh tế gia đình đã ổn, anh chị quyết định sẽ có thêm em bé cho con gái có chị có em. Tuy nhiên, điều anh chị không ngờ đến là ý định của mình đã không dễ thực hiện như mong muốn. Ba tháng, sáu tháng, rồi chín tháng chị Liên cứ mong mãi mà vẫn không thể có bầu.

Hai vợ chồng chị Liên rất lo lắng, lặn lội tìm đến các chuyên gia sản khoa giỏi để khám mong tìm ra nguyên nhân. Họ kết luận chị Liên bị vô sinh thứ phát – trứng lép nên ảnh hưởng đến vấn đề sinh nở. “Có bệnh thì vái tứ phương” anh chị đã theo rất nhiều phương pháp điều trị, ai mách ở đâu có thầy giỏi hay thuốc tốt là anh chị đều tìm tới. Có điều, kiên trì suốt 2 năm mà chưa tiền triển nhiều. Cảm giác mong con càng ngày càng cồn cào và da diết khi mỗi lần cô con gái nhỏ đi học mẫu giáo về cứ quanh quẩn chơi một mình trong nhà và lại thắc mắc với mẹ là sao con không có em giống bạn My cùng lớp.

May mắn đã đến với người phụ nữ bị trứng lép – Con yêu đã tới!

trứng lép.jpg 

Trứng lép khiến chị Liên bị vô sinh thứ phát

Thế rồi cũng như cái duyên trời định, trong một lần tình cờ chị trao đổi với dược sĩ Nhung - chủ hiệu thuốc bán tại Tổ 9, Km 6, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả; chị Liên được tư vấn sử dụng thử sản phẩm có thành phần từ bạch tật lê. Theo dược sĩ Nhung, đây là sản phẩm đã được nghiên cứu hiệu quả tại 2 bệnh viện Phụ sản lớn ở Hà Nội và TP. HCM. Thực tế, đã có rất nhiều cặp vợ chồng là khách hàng của nhà thuốc cũng như cá nhân vợ chồng dược sĩ Nhung nhờ sử dụng sản phẩm này đã sinh được con. Nghe thế, chị Liên đã rất mừng và hy vọng. Quyết định sử dụng ngay, chị Liên đã duy trì uống rất đều đặn theo hướng dẫn.

Chị Liên chia sẻ, trong thời gian uống sản phẩm, chị cảm nhận rõ ràng có một sự thay đổi khá tích cực về sức khỏe và tinh thần của mình. Sau 2 tháng kiên trì sử dụng, chị Liên thấy có những dấu hiệu mách bảo đã mang thai. Đi khám, cầm kết quả siêu âm trên tay mà nước mắt chị trào dâng trong niềm hạnh phúc. Viễn cảnh trước mắt, hình ảnh các con cùng chơi đùa và tiếng cười rộn rã trong gia đình khiến 9 tháng mang thai đối với chị Liên luôn là ngày hạnh phúc.

“Niềm vui vỡ òa và cảm xúc thật khó tả, tôi chẳng biết có hạnh phúc nào hơn khi con yêu đến với mình. Tôi nhớ mãi những giây phút ấy, tiếng con khóc vang khắp phòng, hình ảnh cô chị cuống cuồng dỗ em và liên tục hỏi mẹ làm sao để dỗ em nín. Tưởng chừng như vô vọng mà may mắn sao một lần nữa tôi lại được đón con yêu!” - với nụ cười hạnh phúc và giọng nói đầy xúc động, chị Liên chia sẻ với chúng tôi.

Miệng hát líu lô và gót chân nhỏ líu ríu bước sau theo chân mẹ tiễn chúng tôi ra tận cửa khiến người đi như bị níu kéo ở lại. Thêm một lời chúc hạnh phúc cho gia đình chị và mong sao các gia đình đang trên hành trình chữa vô sinh hiếm muộn cũng sớm đón được con yêu như anh chị Bình - Liên.

 

Song Vũ

(Ghi theo lời kể của chị Phạm Thị Liên)