Bạch tật lê - Dược liệu quý cho người tinh trùng yếu đang mong con

Trong nền y học cổ truyền của nhiều quốc gia, bạch tật lê được biết đến là dược liệu “vàng” cho người tinh trùng yếu, giúp nam giới bị vô sinh do tinh trùng yếu sớm có con. Hiện nay, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, thảo dược này rất tốt cho người tinh trùng yếu, tác động tích cực đến 3 chỉ số quan trọng của tinh trùng.

Bạch tật lê – Thảo dược ngàn năm!

Bạch tật lê có tên khoa học là Tribulus terrestris, thuộc họ Tật Lê, nguồn gốc từ Đông Nam và Địa Trung Hải châu Âu, châu Phi, Nam Á, miền bắc Australia. Bạch tật lê đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ thời cổ đại của các nền văn hóa lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và ở vùng Đông Nam Âu. Có thể nói, bạch tật lê là cây thuốc ngàn năm, đã được ứng dụng trong việc chữa nhiều bệnh.

Trong Dược điển Trung Quốc thì bạch tật lê đã được sử dụng để bổ thận, lợi tiểu, trị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Còn từ xa xưa ở Ấn Độ, bạch tật lê đã được sử dụng trong điều trị vô sinh, bất lực, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn ở nam giới.

Với những tác dụng tích cực được thể hiện trên lâm sàng qua bao thế kỷ của y học cổ truyền, các nhà khoa học hiện đại đã tiến hành nhiều nghiên cứu về tác dụng của bạch tật lê đối với sức khỏe con người. Cụ thể, các nghiên cứu đã cho thấy bạch tật lê có những tác động tích cực đến hệ thống sinh sản như:

- Tăng sản xuất hormone giới tính ở cả nam và nữ.

- Tăng hormone luteinizing (LH) và testosterone ở nam giới.

- Cải thiện ham muốn tình dục.

- Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

- Giảm tác dụng của kháng thể kháng tinh trùng.

- Giúp cơ thể nam giới tăng sản xuất DHEA để điều trị rối loạn cương dương.

- Bảo vệ chức năng gan, là chất chống oxy hóa mạnh, tăng khả năng miễn dịch của tế bào. 

Bạch tật lê tác động hiệu quả đến hệ thống sinh sản của cả nam và nữ

Bạch tật lê tác động hiệu quả đến hệ thống sinh sản của cả nam và nữ

5 tác động của bạch tật lê giúp cải thiện khả năng sinh sản nam giới

Chúng ta có thể điểm qua các tác động của “thảo dược ngàn năm” bạch tật lê trong cải thiện khả năng sinh sản nam giới như:

Hồi sinh hệ thống sinh sản

Bạch tật lê là loại thảo dược rất giàu saponin, kích thích sản sinh các hormone giới tính, hồi sinh lại hệ thống sinh sản. Các loại thảo mộc giàu saponin như bạch tật lê có một lịch sử lâu đời trong việc củng cố lại hệ thống nội tiết và cải thiện khả năng sinh sản, đặc biệt là ở nam giới.

Thúc đẩy ham muốn tình dục, tăng cường sinh lý phái mạnh

Bạch tật lê có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới bởi một thành phần được gọi là protodioscin. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, protodioscin được chiết xuất từ bạch tật lê làm tăng mức độ DHEA tự nhiên - một chất rất cần thiết cho sự cương cứng, gia tăng ham muốn tinh dục ở nam giới. Trong y học Ấn Độ, từ lâu bạch tật lê đã được sử dụng trong những trường hợp đàn ông bị rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, sinh lý yếu. 

Cải thiện toàn diện 3 chỉ số quan trọng của tinh trùng

Chất lượng tinh trùng được thể hiện rất rõ qua 3 chỉ số: Số lượng tinh trùng, khả năng di động và hình thái cấu trúc tinh trùng. Tinh trùng số lượng ít, di động kém hay có quá nhiều tinh trùng bị dị dạng sẽ làm cho nam giới khó có con vì chất lượng tinh trùng yếu.

Thành phần trong bạch tật lê không có loại nào tương tự như hormone sinh dục testosterone nhưng nó lại kích thích hệ trục dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng, giúp tăng sản xuất testosterone theo cơ chế nội sinh. Nhờ đó hormone sinh dục nam được gia tăng một cách tự nhiên, an toàn. Hàng loạt nghiên cứu đã cho thấy, sử dụng bạch tật lê giúp nam giới cải thiện toàn diện 3 chỉ số quan trọng của tinh trùng: 

- Tăng số lượng tinh trùng.

- Tăng cường khả năng di động.

- Giảm tỷ lệ tinh trùng dị dạng.

Giảm kháng thể kháng tinh trùng

Kháng thể kháng tinh trùng có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Những người có kháng thể kháng tinh trùng sẽ rất khó có con bởi nó làm hỏng tinh trùng khỏe mạnh hoặc khiến cho tinh trùng khó tiếp cận, thụ tinh với trứng. Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Bulgaria cho thấy, những cặp vợ chồng được chẩn đoán có kháng thể kháng tinh trùng sẽ tăng cơ hội thụ thai lên 61% sau khi sử dụng bạch tật lê trong 6 tháng. 

Tăng cường chức năng gan và giải độc tự nhiên

Bằng cách tăng cường sản xuất glutathione chống oxy hóa, bạch tật lê có thể bảo vệ chức năng gan, tăng đào thải độc tố và hỗ trợ chuyển hóa hormone bình thường. Những tác động này đều vô cùng cần thiết không chỉ cho gan mà cả sức khỏe tổng thể, trong đó có sức khỏe sinh sản. 

Bình luận

Bài viết nổi bật