Nghiên cứu tác dụng của Linh Tự Đan trong hỗ trợ điều trị vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày nay, khi tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng đang ngày một gia tăng thì mọi người càng mong muốn tìm được một giải pháp nào đó an toàn, hiệu quả giúp họ sớm có con. Đặc biệt, sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản được nghiên cứu, đánh giá tại các bệnh viện phụ sản đầu ngành như Linh Tự Đan luôn là lựa chọn ưu việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nghiên cứu của Linh Tự Đan tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Ngày nay, khi tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng đang ngày một gia tăng thì mọi người càng mong muốn tìm được một giải pháp nào đó an toàn, hiệu quả giúp họ sớm có con. Đặc biệt, sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản được nghiên cứu, đánh giá tại các bệnh viện phụ sản đầu ngành như Linh Tự Đan luôn là lựa chọn ưu việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nghiên cứu của Linh Tự Đan tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Cơ chế tác dụng, thành phần của viên nang Linh Tự Đan

Linh Tự Đan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, điều hòa hormone sinh dục, tăng cường chức năng miễn dịch, chống viêm nhiễm cho cả nam và nữ từ đó tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng.

ltđ 2 23.jpg 

Tác dụng của Linh Tự Đan

Thành phần

◊ Keo ong: 100 mg.

◊ Cao hoàng bá: 100 mg.

◊ Cao nhân sâm: 100 mg.

◊ L-Arginine: 100 mg.

◊ Cao bạch tật lê: 55 mg.

◊ L-Carnitine fumarate: 50 mg.

◊ Kẽm picolinate: 6 mg.

◊ Acid folic: 50 mcg.

 LTĐ 1.jpg

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Linh Tự Đan

Linh Tự Đan là công thức gồm 8 thành phần tác động theo 3 nhóm cơ chế chính đã nêu ở trên, cụ thể:

Bổ sung năng lượng giúp tăng số lượng, chất lượng tinh trùng

* Nhân sâm (Panax ginseng): Thuộc họ Ngũ gia bì (Araliaceae). Trong Trung dược, nhân sâm giúp làm cường tráng thân thể, bổ dưỡng nguyên khí, tác dụng tốt đối với đàn ông bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nhân sâm làm tăng sản xuất các hormone sinh dục. 

* L – Arginine: Giúp giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu tới tử cung, buồng trứng cũng như bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Qua đó, L-Arginine có tác dụng tăng cường chức năng ở các cơ quan sinh sản, hỗ trợ sản xuất tinh trùng, cải thiện ham muốn tình dục. 

* L – Carnitine: Bổ sung lượng L– Carnitine thích hợp sẽ cải thiện đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng vận động tốt hơn.

Điều hòa hormone sinh dục

* Bạch tật lê (Tribulus terrestris L.): Thuộc họ Tật lê (Zygophyllaceae), có tác dụng tăng cường sinh lý, bổ sung nội tiết tố nam một cách tự nhiên, cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

* Kẽm: Là nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sinh sản. Nguyên tố kẽm cũng rất cần thiết cho quá trình trao đổi của các hormone sinh dục, sự rụng trứng, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng, sự khỏe mạnh của mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai. 

* Acid folic: Là vi chất cần thiết, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Bổ sung acid folic cũng có thể trực tiếp kích thích rụng trứng ở phụ nữ. Acid folic cũng đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bổ sung acid folic kết hợp cùng kẽm giúp tăng số lượng tinh trùng.

Chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch

* Keo ong: Có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, chống viêm, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch.

* Hoàng bá (Phellodendron amurense Rupr.): Thuộc họ Cam Quýt – Rutaceae. Hoàng bá được áp dụng trong công thức kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến trên 360 bệnh nhân đạt tỷ lệ khỏi và đỡ 96%. Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương cổ tử cung được nhanh hơn (Trung Dược Học). 

Với công thức thành phần tác dụng đầy đủ vào các nguyên nhân gây vô sinh nam, Linh Tự Đan xứng đáng là lựa chọn tiêu biểu cho những cặp vợ chồng đang mong có con. Đặc biệt hơn, hiệu quả của sản phẩm đã được khẳng định qua nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Các thành phần trong Linh Tự Đan

Các thành phần trong Linh Tự Đan

Đánh giá hiệu quả của Linh Tự Đan qua nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

1. Thời điểm nghiên cứu: Tháng 11/2013

2. Đề tài nghiên cứu: "Nghiên cứu tác dụng của viên Linh Tự Đan trong hỗ trợ điều trị vô sinh nam".

4. Người thực hiện

- Chủ đề tài: Chuyên gia Đinh Bích Thủy.

- Cố vấn chuyên môn: Chuyên gia Nguyễn Viết Tiến và chuyên gia Nguyễn Đức Vy.

4. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

38 nam giới trong độ tuổi từ 22 – 42 (có vợ tuổi từ 22 - 39 đã khám và không bị vô sinh):

- Xét nghiệm tinh dịch đồ theo tiêu chuẩn WHO 2010 có kết luận bị thiểu tinh và nhược tinh (Oligo-asthenospermie).

- Tự nguyện đồng ý tham gia nghiên cứu.

- Không thuộc đối tượng: Bị tắc hay giãn tĩnh mạch thừng tinh, không có tinh trùng, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

*Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng không đối chứng, so sánh trước và sau can thiệp.

5. Tiến hành nghiên cứu

tiến hành nghiên cứu LTĐ.jpg

6. Kết quả nghiên cứu

Bảng kết quả cải thiện thiểu nhược tinh trùng (TT) trước và sau dùng Linh Tự Đan:

Chỉ số nghiên cứu

Trước

Sau

P

Mật độ TT (x 106/ml)

31,01±24.00

41,20±

0,044

Thể tích

2,25±1.21

2,46±1,12

0,213

Thời gian ly giải

24,34±7,18

23,68±4,60

0,565

Tỷ lệ TT di động nhanh A (%)

2,55±2,29

9,87±9,35

0,000

Tỷ lệ tinh trùng di động

chậm b (%)

24,42±10,70

26,13±11,60

0,341

Tỷ lệ TT sống

43,26±14,81

48,21±17,39

0,162

Hình dạng bình thường

15,95±12,13

22,39±11,14

0,008

Như vậy, các trường hợp bị thiểu nhược tinh trùng uống Linh Tự Đan trong 3 tháng thu được kết quả như sau:

- Mật độ tinh trùng tăng từ 31 triệu lên 41 triệu với P< 0,01.

- Tỷ lệ tinh trùng di động tiến tới (A) tăng từ 2,55 % lên 9,87 % với P <0,01.

- Tỷ lệ tinh trùng bình thường tăng từ 15,95% lên 22,30% với P<0,01.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn ghi nhận được kết quả:

- Không thấy tác dụng không mong muốn trong quá trình dùng Linh Tự Đan.

- Tỷ lệ có thai trong 38 cặp vợ chồng tham gia nghiên cứu:

+ Có thai tự nhiên: 2 trường hợp có thai sau 3 tháng sử dụng và 1 trường hợp có thai sau 4 tháng sử dụng.

+ Sử dụng thêm phương pháp hỗ trợ sinh sản(IUI): 3 trường hợp.

ltđ 8.jpg

7. Kiến nghị

Có thể dùng Linh Tự Đan trong trường hợp hỗ trợ cải thiện vô sinh nam do thiểu nhược tinh trùng.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Hiện nay, có vô số những sản phẩm được quảng bá giúp mọi người nhanh chóng mang thai, nhưng theo chuyên gia sản khoa, các cặp vợ chồng nên sáng suốt tìm hiểu kỹ và lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, lâu đời trên thị trường, được sản xuất bởi Công ty uy tín, được tiến hành nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện lớn, hàng triệu người đã sử dụng cho kết quả tốt. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt với các bệnh chuyên sâu như vô sinh, hiếm muộn. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Linh Tự Đan là một trong số rất ít các sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và nhiều chuyên gia về sức khỏe sinh sản khuyên dùng.

Cảm nhận của người dùng

Các cặp vợ chồng chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

>>> Chị Phạm Hồng Nhung, thường trú tại Tổ 9, Km6, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh – Một trường hợp điển hình của vô sinh thứ phát không rõ nguyên nhân cũng chia sẻ: "Hai vợ chồng chị đã sử dụng Linh Tự Đan theo đúng liệu trình và tin vui đến sau 1,5 tháng dùng phương pháp hỗ trợ này". Xem chi tiết chia sẻ về hành trình “tìm con” của chị Nhung trong video dưới đây:

>>Chị Nguyễn Thị Hương (trú tại Làng Cốm, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Suốt một thời gian 2 vợ chồng chị Hương kiên trì sử dụng Linh Tự Đan, luôn lạc quan, thoải mái tư tưởng kèm thêm việc ăn uống đủ chất. Cuối cùng thì một ngày cuối năm 2014, niềm vui vỡ òa khi chị kiểm tra và biết mình có tin vui. 9 tháng 10 ngày mang bầu không 1 lần bị ốm nghén, sức khỏe tốt, chị vẫn làm việc bình thường và hồ hởi chia sẻ với mọi người về nỗi niềm mong con, cơ may cũng như niềm vui đã đến với mình như thế nào. Chí Kiên là cái tên chị đặt cho con trai của mình với mong muốn con luôn có được ý chí vững vàng và bản lĩnh trong mọi tình huống.

>>Xem câu chuyện của chị Hương TẠI ĐÂY.

con C-Huong-Bac-Giang.jpg

Bé Chí Kiên lúc 3 tháng tuổi

Đánh giá của chuyên gia

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hoài: "Linh Tự Đan nguồn gốc từ thiên nhiên, rất phù hợp với nam và nữ giới bị vô sinh muốn có con hoặc dùng kết hợp với các phương pháp hỗ trợ sinh sản". Để hiểu rõ hơn về thành phần và tác dụng của Linh Tự Đan, mới các bạn theo dõi chuyên gia tư vấn qua video:

Theo chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân: "Linh Tự Đan là sản phẩm thảo dược gồm 8 thành phần đông - tây y kết hợp như Bạch tật lê, Nhân sâm, Hoàng bá, Acid folic, Kẽm... giúp tác động mạnh mẽ vào hệ thống sinh sản ở cả nam và nữ". Để hiểu rõ hơn về nguyên lý và hiệu quả mà sản phẩm Linh Tự Đan mang lại trong hỗ trợ cải thiện vô sinh, mời bạn đọc theo dõi video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Thị Nhã về chủ đề “Vô sinh nam – Vô sinh nữ” TẠI ĐÂY.

Trên đây là kết quả nghiên cứu của Linh Tự Đan tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương với các trường hợp vô sinh nam. Theo giới chuyên gia, sản phẩm chính là giải pháp đông – tây y kết hợp mà các cặp vợ chồng vô sinh nên dùng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề vô sinh, hiếm muộn, thiểu nhược tinh hay đặt mua sản phẩm Linh Tự Đan chính hãng với giá tốt nhất, hãy liên hệ đến hotline (Zalo/Viber): 0917.230.950 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận

Bài viết nổi bật