Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tôi rất chia sẻ về tình trạng khó khăn trong việc mong con của vợ chồng bạn. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để tăng tỷ lệ thành công khi làm IUI: 

  • Chọn thời điểm thích hợp: Để tăng tỷ lệ thành công của IUI, bạn nên thực hiện vào thời điểm gần nhất với thời điểm rụng trứng. Thời điểm rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi kỳ kinh nguyệt tiếp theo của vợ bắt đầu. Vì vậy, bác sĩ sẽ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của vợ bạn và chỉ định ngày thực hiện IUI phù hợp. Điều này giúp tinh trùng có cơ hội gặp trứng một cách tối đa.
  • Tăng cường sức khỏe sinh sản: Để tăng sản lượng và chất lượng tinh trùng, bạn nên tránh những thói quen xấu như hút thuốc, sử dụng các loại thuốc gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, uống nhiều rượu, nên tăng cường hoạt động thể chất hằng ngày. Ngoài ra, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và uống đủ nước cũng là một cách để tăng khả năng thụ thai.
  • Kích thích rụng trứng: Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kích thích rụng trứng để giúp vợ sản xuất nhiều trứng hơn trong một chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc này giúp tăng cơ hội để trứng và tinh trùng gặp nhau, tăng khả năng thụ thai.
  • Điều chỉnh hormon: Nếu vợ có vấn đề về sức khỏe sinh sản, bác sĩ có thể kê đơn thêm các hormone để cân bằng hoạt động nội tiết tố và tăng khả năng thụ thai.
  • Thực hiện nhiều lần IUI: Nếu IUI không thành công trong lần đầu tiên, bạn và vợ có thể phải thực hiện lại IUI một hoặc nhiều lần nữa để tăng cơ hội thụ thai.

Xem thêm: Các loại thuốc hỗ trợ sinh sản an toàn và hiệu quả

Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF kết quả thành công chỉ đạt tỷ lệ 30 - 35%. Do đó mà rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay, trước khi làm các phương pháp thụ tinh nhân tạo trên thường sử dụng thêm sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là bạch tật lê kết hợp cùng nhân sâm, keo ong và hoàng bá để tăng cơ hội thụ thai thành công. Sản phẩm này sẽ giúp tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng, dễ dàng tiến tới gặp trứng để tạo phôi thai khỏe mạnh. Hơn nữa, hiệu quả của sản phẩm này cũng đã được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện lớn trên cả nước. Vậy nên vợ chồng bạn nên tham khảo sử dụng sớm để tăng tỷ lệ thành công khi làm IUI.

Hy vọng là phần tư vấn của tôi sẽ giúp ích cho vợ chồng của bạn, mong gia đình sớm có tin vui. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành giải đáp nhé. Thân ái!

Chuyên gia sản phụ khoa