Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!

Theo lời chia sẻ thì 2 vợ chồng bạn đang gặp vấn đề về sinh sản và mong muốn có con càng sớm càng tốt. Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn như: Phẫu thuật, kích thích rụng trứng, thụ tinh nhân tạo,… Trong đó, việc sử dụng thuốc tây là một trong những lựa chọn được các cặp vợ chồng sử dụng. Vậy 2 vợ chồng bạn đang uống thuốc gì, uống lâu chưa? Bạn cũng muốn sử dụng thêm Linh Tự Đan cùng với thuốc điều trị để gia tăng hiệu quả nhưng lại lo lắng về việc tương tác thuốc? Chúng tôi sẽ giải đáp lần lượt những băn khoăn của bạn.

 

>>Xem thêm: Kiến thức vô sinh: Niêm mạc tử cung mỏng và cách chữa trị, xem ngay!

Thuốc tây điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay

Bạn sẽ được chỉ định sử dụng thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn trong trường hợp vô sinh nguyên phát. Sau khi chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng bệnh lý, nếu không cần thiết phải sử dụng các phương pháp phẫu thuật hoặc điều trị chuyên sâu, chuyên gia y tế sẽ kê toa thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn phù hợp.

Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn theo tây y chủ yếu có chứa các loại vitamin A, C, kháng sinh, chất chống oxy hóa, gonadotropins hay clomiphene,… Tùy thuộc vào từng đối tượng mà những loại thuốc được chỉ định sẽ có tác dụng khác nhau. Cụ thể như:

- Đối với trường hợp phụ nữ bị vô sinh, các loại thuốc sẽ được sử dụng với vai trò điều hòa kinh nguyệt, ổn định nội tiết tố, tăng kích thích hormone sinh dục nữ, kích thích sự rụng trứng. Điều này giúp tăng chất lượng và khả năng thụ thai cũng như làm tổ của trứng.

- Đối với trường hợp nam giới vô sinh, thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn dùng để điều trị các vấn đề như rối loạn hormone, rối loạn cương dương, tăng sản xuất tinh trùng, điều trị tình trạng viêm nhiễm, cải thiện chất lượng tinh trùng,... Điều này giúp tăng khả năng thụ thai và giảm thiểu các khuyết tật có thể gặp phải nếu thụ thai thành công. Với một vài trường hợp khác, nam giới còn cần tiêm một số chất kích thích để việc sản xuất tinh binh diễn ra ổn định.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tây giúp hỗ trợ và điều trị vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Bởi việc tự ý dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả điều trị, thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Chưa kể tới việc thuốc còn để lại nhiều tác dụng phụ như rối loạn nội tiết, buồn nôn, chóng mặt giống như biểu hiện mà vợ của bạn đang gặp phải.

Trước thực tế đó, nhiều người mong muốn có một phương pháp khác thay thế hoặc hỗ trợ điều trị để giảm liều thuốc tây. Bạn cũng như các cặp vợ chồng khác lựa chọn Linh Tự Đan vì hiệu quả của sản phẩm nhưng lại lo lắng xảy ra tương tác thuốc khi dùng chung với liệu pháp tây y.

>>Xem thêm: Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không? Xem ngay giải đáp tại đây!