Chuyên gia trả lời:

Chào Hải Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung giúp làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ thành công cao nhất thì bạn cần phải tuân thủ những điều cần làm sau khi bơm tinh trùng. Cụ thể như sau:

  • Nghỉ ngơi tại chỗ

Thời gian thực hiện kỹ thuật IUI chỉ mất từ 15 - 20 phút, do đó khi làm xong bạn cần nghỉ ngơi tại chỗ trong khoảng từ 30 - 45 phút. Việc làm này rất cần thiết giúp cho tinh trùng có thể ổn định và bơi đến gặp trứng nhanh nhất, sau đó thì bạn mới có thể ra về.

  • Vận động nhẹ nhàng

Sau khi về nhà, bạn nên đi lại và vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tránh vận động mạnh hoặc làm việc quá sức, cũng không nên nằm gác chân lên trên giường. Bởi vì điều này sẽ tác động không tốt đến hoạt động của tinh trùng sau khi được đưa vào buồng tử cung và làm giảm khả năng thụ tinh.

  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Một trong những điều cần làm sau khi bơm tinh trùng vào tử cung đó chính là uống đủ lượng nước cần thiết vào cơ thể, đảm bảo dung nạp từ 2 - 3 lít mỗi ngày và duy trì ít nhất trong khoảng thời gian vài tuần đầu sau khi bơm tinh trùng.

  • Tái khám nếu thấy khó chịu ở bụng

Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy đến với cơ thể của bạn, đặc biệt là tình trạng khó chịu ở vùng bụng hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công sau bơm IUI.

  • Khuyến khích kiêng quan hệ vợ chồng

Trong thời điểm “nhạy cảm”, khi tinh trùng chưa làm tổ ổn định bên trong tử cung, việc quan hệ vợ chồng có thể khiến cản trở tinh trùng bơi đến gặp tử cung. Vì thế mà bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất từ 1 - 2 ngày, tạo điều kiện tốt nhất cho trứng và tinh trùng kết hợp được với nhau.

Ngoài việc lưu ý sau khi bơm tinh trùng thì bạn cũng cần quan tâm đến việc bồi bổ các chất dinh dưỡng cho tinh trùng và trứng trước khi tiến hành bơm. Một trong những cách hay mà tôi muốn giới thiệu đó là sử dụng sản phẩm thảo dược Linh Tự Đan chứa bạch tật lê, nhân sâm, keo ong và hoàng bá. Sự kết hợp của các thành phần này giúp tăng cường năng lượng và dinh dưỡng cho các tế bào tinh binh và trứng, từ đó giúp tinh trùng và trứng khỏe, dễ dàng gặp nhau để tạo phôi thai khỏe mạnh. Hơn hết, sản phẩm Linh Tự Đan cũng đã được kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bạn nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành giải đáp nhé. 

Thân ái!

Chuyên gia sản phụ khoa