Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Trước hết thì bạn biết, tình trạng kinh nguyệt không đều (hay rối loạn kinh nguyệt) không phải là một bệnh. Đó thường là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố, nguyên nhân là do lối sống, sinh hoạt hoặc một bệnh lý nào đó.

Việc bạn có thể có thai tùy thuộc vào nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt. Nếu nguyên nhân do bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, suy buồng trứng sớm thì tỉ lệ thành công sẽ thấp nhưng không hẳn không có hy vọng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn: 

  • Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): Đây là một tình trạng nội tiết tố ảnh hưởng đến phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. PCOS có thể gây ra kinh nguyệt không đều, rụng trứng không đều và tăng cân.
  • Rối loạn tuyến giáp: Tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc kém hoạt động có thể gây ra kinh nguyệt không đều.
  • Cân nặng: Cả béo phì và thiếu cân đều có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Căng thẳng: Căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố của bạn và gây ra kinh nguyệt không đều.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm, có thể gây ra kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều do đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng chậm có con ở phụ nữ

Kinh nguyệt không đều do đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng chậm có con ở phụ nữ

Để điều hòa kinh nguyệt trở về bình thường, trước hết bạn cần có một lối sinh hoạt lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ tinh thần thật thoải mái, làm việc và nghỉ ngơi điều độ. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế sử dụng thuốc tránh thai và các sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Linh Tự Đan Platinum - Có con hạnh phúc vỡ òa. Đây là sản phẩm được phát triển từ sản phẩm Linh Tự Đan truyền thống uy tín 10 năm, đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Từ Dũ. Sản phẩm Linh Tự Đan Platinum này có chứa các hoạt chất như Taxifolin, Axit folic, L-arginine có tác dụng hỗ trợ buồng trứng đa nang hiệu quả và điều hòa kinh nguyệt. Những thành phần này thường được bác sĩ kê sử dụng trong quá trình điều trị (thông thường là từ 3 tháng trở lên). Do đó, bạn Kim có thể sử dụng viên uống Linh Tự Đan Platinum để tăng chất lượng, kích thước của trứng, và duy trì trứng rụng đều giúp phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên. Ngoài ra còn giúp cải thiện kinh nguyệt, các vấn đề về buồng trứng, bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ trong quá trình chuẩn bị làm mẹ. Bạn hãy tham khảo và sử dụng sớm nhé!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp kịp thời!

Chúc bạn sức khỏe và sớm có tin vui!

Chuyên gia sản phụ khoa