Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Với trường hợp không có tình trùng của bạn có thể hiểu là khi bác sĩ xét nghiệm mẫu tinh dịch của bạn, sau khi tiến hành ly tâm và xem dưới kính hiển vi có độ phóng đại 400 lần mà không thấy có tinh trùng nào cả. Thông thường sẽ gồm 2 loại chính đó là: không có tinh trùng do tắc nghẽn và không có tinh trùng không do tắc nghẽn. 

Đối với trường hợp không có tinh trùng không do tắc nghẽn có thể xuất phát từ những nguyên nhân như mắc các bệnh lý ở vùng dưới đồi – tuyến yên, do vấn đề về di truyền như bất thường về số lượng nhiễm sắc thể hoặc thậm chí là do nguyên nhân từ tinh hoàn, chẳng hạn như không có tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng sống, ngừng sinh tinh, teo tinh hoàn sau bệnh quai bị…

Đối với trường hợp không có tinh trùng do tắc nghẽn thường là do sự xuất hiện các bế tắc ở nhiều vị trí như ống dẫn tinh, mào tinh, ống phóng tinh khiến cho tinh trùng bị nghẽn lại.

Tinh dịch không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam

Tinh dịch không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam

Thế nhưng bạn Long cũng đừng quá lo lắng! Với sự phát triển của nền y học hiện đại ngày nay, nếu không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch, các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp để có thể lấy tinh trùng từ mào tinh bằng phẫu thuật hoặc lấy tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn. 

Do đó với tình trạng của bạn thì tôi cũng chia sẻ thật, bạn phải xác định tâm lý là sau kết hôn vợ chồng bạn sẽ khó có thể có con tự nhiên. Do đó lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ là giải pháp nhanh có con đối với vợ chồng bạn. Tuy nhiên bạn cũng biết các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF kết quả thành công chỉ đạt tỷ lệ 30-35%. Vậy nên lời khuyên cho bạn ngay lúc này là tham khảo và sử dụng những sản phẩm bổ sung sớm, điển hình phải kể đến viên uống Linh Tự Đan. Một sản phẩm đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Kết quả chứng minh cho thấy nam giới sau khi sử dụng đều đặn Linh Tự Đan với liều dùng 6 viên/ ngày/chia làm 2 lần trong chu kỳ 3 tháng sẽ giúp tăng cường khả năng sinh lý, tăng số lượng – chất lượng – khả năng di chuyển của tinh trùng đạt hiệu quả cao nhất là có con tự nhiên; liệu trình sử dụng 3 tháng trước khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI,IVF …sẽ tăng được tỷ lệ thành công từ 80 - 85 %. Chia sẻ với bạn Long thêm là hiện đã có rất nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh tương tự bạn cũng đã có con tự nhiên. Vậy nên bạn hãy sử dụng Linh Tự Đan - bổ trứng, mạnh tinh trùng, có con dễ dàng sớm để cải thiện sức khỏe sinh sản nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp kịp thời nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên gia sản phụ khoa