Chuyên gia trả lời:

Chào bạn Quỳnh! Chu kỳ kinh nguyệt là một quá trình sinh lý tự nhiên ở phụ nữ, diễn ra từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường kéo dài từ 21 đến 35 ngày, với lượng máu kinh trung bình từ 30 đến 80 ml mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ có thể khác nhau và vẫn được coi là bình thường nếu nằm trong khoảng từ 21 đến 45 ngày

Với trường hợp của bạn, chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn - đây là một tình trạng khá phổ biến, đặc biệt là ở những phụ nữ trẻ mới bắt đầu có kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể do thay đổi nội tiết tố, căng thẳng, chế độ ăn uống, tập luyện hoặc do một số bệnh lý nhất định. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn Quỳnh không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc có bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác thì nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đồng thời bạn Quỳnh nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách ghi chép lại ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của mỗi chu kỳ, lượng máu kinh và các triệu chứng khác. Nên duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát căng thẳng để giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Ghi chép lại chu kỳ kinh là cách để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thế nào là chuẩn

Ghi chép lại chu kỳ kinh là cách để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thế nào là chuẩn

Ngoài ra, để vừa điều hòa nội tiết tố vừa giúp bổ trứng, bạn Quỳnh có thể sử dụng sản phẩm Linh Tự Đan Platinum - Có con hạnh phúc vỡ òa. Với các hoạt chất như Taxifolin, Axit folic, L-arginine có tác dụng tăng cường chất lượng trứng và điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra các thảo dược quý như bạch tật lê, hoàng bá, nhân sâm, keo ong cũng giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc tử cung, tăng cơ hội thụ thai cho các chị em phụ nữ.

Đặc biệt, Linh Tự Đan Platinum còn là sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ lượng tử giúp tăng gia tốc hạt, giúp các phân tử nước có thể len lỏi sâu hơn vào dược liệu, phá vỡ các nhân thơm (cấu trúc của các chất bảo vệ thực vật), từ đó loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và hoạt chất có hại. Đồng thời, công nghệ này cũng làm tăng khả năng chiết tách, giúp giữ lại 98% tinh chất có tác dụng trong thảo dược nên nâng cao chất lượng và hiệu quả, tạo mùi vị thơm ngon gần với dược liệu nhất. Do đó, bạn Quỳnh có thể sử dụng viên uống Linh Tự Đan Platinum để cải thiện kinh nguyệt, bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ trong quá trình chuẩn bị làm mẹ. Bạn hãy tham khảo và sử dụng sớm nhé!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp kịp thời!

Chúc bạn sức khỏe và sớm có tin vui!

Chuyên gia sản phụ khoa