Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao nhất. Ước tính, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng gặp vấn đề về sinh sản. Để hiểu hơn về tình trạng vô sinh, hiếm muộn cũng như ứng dụng nghiên cứu khoa học kết hợp đông - tây y trong hỗ trợ cải thiện vô sinh, hãy theo dõi những lời tư vấn đến từ chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành Nguyễn Đức Vy trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về vô sinh

Trước tiên, chuyên gia Nguyễn Đức Vy sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về khái niệm cũng như nguyên nhân của tình trạng vô sinh.

Vô sinh là gì?

MC: Vô sinh là cụm từ rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Vậy chuyên gia có thể giải thích cho mọi người biết vô sinh là như thế nào là thực trạng hiện nay ra sao?

Chuyên gia Nguyễn Đức Vy:

Vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không có thai sau 1 năm chung sống, giao hợp bình thường (2 - 3 lần/tuần), không sử dụng các biện pháp tránh thai nào. Đối với những trường hợp mà người vợ trên 35 tuổi thì thời gian này chỉ khoảng 6 tháng đã được đánh giá là vô sinh. Trong vô sinh lại chia làm 2 loại:

 đông tây y kết hợp điều trị vô sinh.jpg

Vô sinh và giải pháp hỗ trợ cải thiện

- Vô sinh nguyên phát (còn gọi là vô sinh I): Là tình trạng vô sinh ở những cặp vợ chồng mà người vợ chưa có thai lần nào.

- Vô sinh thứ phát (hay còn gọi là vô sinh II): Là tình trạng vô sinh ở những cặp vợ chồng mà người vợ đã từng có thai trước đó.

Nhìn chung, tỷ lệ vô sinh dao động trong khoảng 10% ở các cặp vợ chồng. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ vô sinh vào khoảng 7,7%, tức là có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh trên khắp đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn trực tiếp khái niệm về vô sinh qua video dưới đây:

Nguyên nhân gây vô sinh

MC: MC thấy rằng, vô sinh có thể đến từ người vợ hoặc chồng, khi thăm khám cũng cần sự có mặt của cả 2. Vậy cụ thể nguyên nhân gây vô sinh cho từng giới là gì ạ?

Chuyên gia Nguyễn Đức Vy:

Trong vô sinh thì có vô sinh nữ và vô sinh nam.

Nguyên nhân gây vô sinh nữ

Khi liệt kê nguyên nhân khiến chị em bị vô sinh, chúng ta có thể liệt kê từ 7 - 8 vấn đề nhưng cơ bản phải có 4 yếu tố sau:

-  Rối loạn nội tiết: Tình trạng này làm kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng tới sự phát triển của buồng trứng và quá trình phóng noãn.

- Viêm nhiễm đường sinh dục: Viêm nhiễm làm cản trở đường đi của tinh trùng, đa số tinh trùng không thể vượt qua được những "chướng ngại vật" này.

- Rối loạn hệ trục vùng dưới đồi - tuyến yên – buồng trứng: Thông thường, vào ngày phóng noãn, cơ thể phụ nữ sẽ nhận được thông tin tiết nhiều chất nhầy. Khi giao hợp, tinh dịch kết hợp với chất nhầy sẽ hóa lỏng, giúp tinh trùng bơi dễ dàng để tiếp cận với trứng. Nếu tín hiệu thần kinh bị gián đoạn hoặc trục trặc thì quá trình tiết dịch nhầy cũng như phóng noãn sẽ bị ảnh hưởng, làm gia tăng nguy cơ vô sinh.

- Môi trường kiềm – toan tại cơ quan sinh dục: Khi độ pH ở cả âm đạo và cổ tử cung thay đổi, dù tinh trùng có được xuất vào thì cũng dễ dàng bị chết hoặc bất hoạt.

Ngoài ra, khi tâm lý căng thẳng, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt, sinh hoạt không khoa học, bất thường về cơ quan sinh dục,… cũng ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trứng, sự tiết dịch, khiến nữ giới bị vô sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh nam

Một số bất thường ở nam giới sau đây có thể là nguyên nhân gây vô sinh:

- Bất thường về ngoại hình: Trán quá cao, đầu hói, béo thấp, chân tay ngắn, 2 mắt xa nhau, ngực phát triển như nữ,…

- Bất thường ở cơ quan sinh dục: Bộ phận sinh dục không có lông, dương vật nhỏ, bất thường, không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn lạc chỗ.

- Bất thường về hoạt động nội tiết tại tuyến yên, thượng thận,…

- Xuất tinh nhưng không có tinh trùng do tắc ống sinh tinh, ống dẫn tinh,…

Có thể nói, chỉ khi xác định được nguyên nhân gây vô sinh thì việc trị liệu mới diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn trực tiếp nguyên nhân gây vô sinh ở nam và nữ giới qua video dưới đây:

Các phương pháp điều trị vô sinh hiện nay

MC: Việc điều trị vô sinh là chủ đề đang được các cặp vợ chồng quan tâm hàng đầu, tránh để ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Vậy cụ thể, những phương pháp điều trị vô sinh hiện nay là gì ạ?

Chuyên gia Nguyễn Đức Vy:

Sau đây là một số cách chữa vô sinh đang được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả:

*Phương pháp phẫu thuật

- Đối với nam giới: Sẽ thực hiện phẫu thuật trong trường hợp hẹp bao quy đầu, tắc ống dẫn tinh trùng, bị tổn thương dượng vật,...

- Đối với nữ giới: Một số cuộc phẫu thuật thường được thực hiện do bị tắc ống dẫn trứng, hẹp lỗ âm đạo,... gây cản trở việc sinh sản, ngăn cản tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

*Phương pháp hỗ trợ sinh sản

- Đưa tinh trùng vào tử cung (IUI): Đây cũng là biện pháp chữa vô sinh đạt tỷ lệ thành công cao. Phương pháp này nhằm đưa tinh trùng tiếp cận đến trứng dễ dàng hơn. Nhờ qua sàng lọc nên sẽ lựa chọn được những tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển tốt để giúp thụ thai hiệu quả nhất.

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Đây là phương pháp hỗ trợ thụ thai trong phòng thí nghiệm. Cả trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh ở bên ngoài. Sau khi thụ tinh, phôi thai sẽ hình thành trong ống nghiệm rồi được đưa vào trong tử cung của người phụ nữ để nuôi dưỡng một cách tự nhiên. Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này là khá cao.

*Điều trị vô sinh bằng thuốc

Dùng thuốc là phương pháp điều trị đơn giản và áp dụng phổ biến cho các cặp vợ chồng có hiện tượng bị rối loạn vấn đề sinh sản, giúp hỗ trợ sản sinh ra nội tiết tố sinh sản.

Mời quý độc giả theo dõi chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn trực tiếp các phương pháp điều trị vô sinh hiện nay qua video dưới đây:

Ứng dụng nghiên cứu khoa học kết hợp đông  - tây y trong hỗ trợ cải thiện vô sinh

MC: Bên cạnh các phương pháp tây y điều trị vô sinh, ngày nay, cũng có một số giải pháp giúp cải thiện vô sinh có nguồn gốc đông y, tiêu biểu như dùng Linh Tự Đan – sản phẩm đã được chứng minh tác dụng qua các nghiên cứu lâm sàng. Xin chuyên gia cho biết thành phần, công dụng của Linh Tự Đan, sản phẩm đã được nghiên cứu tại đâu và kết quả ra sao ạ?

LTĐ 1.jpg

Linh Tự Đan - Giải pháp cho người vô sinh

Chuyên gia Nguyễn Đức Vy:

Bản thân tôi là một bác sĩ tây y nhưng cũng được học và thực hành về y học cổ truyền. Với hơn 60 năm trong nghề, tôi được biết, có rất ít các nghiên cứu về đông - tây y kết hợp trong hỗ trợ điều trị vô sinh trên thế giới chứ đừng nói riêng gì nước ta. Tuy nhiên, Việt Nam là một nước có nền y học cổ truyền rất phát triển nên luôn biết cách tận dụng những dược liệu xung quanh vào bài thuốc giúp cải thiện vô sinh, điển hình như Linh Tự Đan. Đây là sản phẩm mà chính bản thân tôi đã thực hiện một nghiên cứu cấp cơ sở tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, sản phẩm cũng đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Từ Dũ.

8 vị thảo dược trong Linh Tự Đan đều rất cần thiết để cải thiện tình trạng vô sinh, giúp các cặp vợ chồng có con tự nhiên. Cụ thể:

- Keo ong: Tất nhiên ong không phải là thảo dược nhưng keo ong lại gồm mật ong – chất được tạo ra khi ong hút dinh dưỡng từ mầm cây non. Chất này có tính kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên, giúp kìm hãm những tế bào bất thường phát triển, kích thích tăng cường hệ miễn dịch.

 - Hoàng bá: Thân, rễ hoàng bá được phơi khô, nghiền và tán nhuyễn thành bột. Dược liệu này có vị đắng, hơi cay, tác động vào thận nên giúp cân bằng cả hệ nội tiết và ngoại tiết. Ngoài ra, hoàng bá còn chống viêm ở cổ tử cung nên giúp thông thoáng môi trường di chuyển và làm tổ của trứng, tinh trùng.

- Nhân sâm: Ai cũng biết đây là dược liệu quý mà chỉ dùng rễ nhân sâm trong bào chế Linh Tự Đan thì còn quý hiếm nữa. Dược liệu này có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ dưỡng nguyên khí. Người bị kiệt sức, yếu sinh lý thì không thể quan hệ tình dục bình thường, rất khó thụ thai.

- L – Arginine: Một acid amin quan trọng ở tế bào động vật, là tiền chất của nhiều protein trong cơ thể, kích thích hô hấp, giúp tưới máu cho các cơ quan, trong đó có bộ phận sinh dục, làm tăng ham muốn.

- L – Carnitine: Acid amin tập trung tại gan và thận, là tiền chất của lysine giúp bổ dưỡng, cần cho việc đảm bảo hoạt động bình thường của gan – thận cũng như tinh hoàn.

CƠ CHẾ linh Tự Đan.jpg

8 vị thảo dược trong Linh Tự Đan

Bạch tật lê: Có vị đắng, giúp bình can, tán phong, bình thấp, thông huyết, tức là làm cho gan – thận hoạt động tốt, chống khí độc và lưu thông khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Dược liệu này có hoạt chất protodioscin làm tăng mức độ DHEA (tiền chất của các hormone sinh dục) tự nhiên - một chất rất cần thiết cho sự cương cứng, gia tăng ham muốn tinh dục. Điều này đã được báo cáo rất rõ trong một nghiên cứu khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore.

- Kẽm: Là nguyên tố vi lượng cần thiết trong quá trình thụ thai và sản sinh các hormone sinh dục cũng như ngăn ngừa dị tật về tinh trùng. Với nữ thì kẽm cần thiết cho quá trình phóng noãn (rụng trứng). Thiếu kém thì đứa trẻ dễ bị quái thai, dị dạng. Với nam, nồng độ kẽm cao nhất phát hiện ở tuyến tiền liệt và tinh hoàn, cần thiết để sinh tinh.

- Acid folic: Là vi chất cần thiết đặc biệt với phụ nữ mang thai, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ. Với nam giới, nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các hormone sinh dục, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng.

Mời quý độc giả theo dõi chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn trực tiếp thành phần và công dụng của Linh Tự Đan qua video dưới đây:

Các nghiên cứu của Linh Tự Đan tại 2 tuyến bệnh viện phụ sản đầu ngành:

*Tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương:

- Thời gian: Tháng 11/2013.

- Đề tài: Nghiên cứu tác dụng của Linh Tự Đan trong hỗ trợ điều trị vô sinh nam.

- Chủ đề tài là chuyên gia Đinh Bích Thủy.

- Cố vấn chuyên môn: Chuyên gia Nguyễn Viết Tiến, chuyên gia Nguyễn Đức Vy.

 ltđ 8.jpg

Kết quả nghiên cứu của Linh Tự Đan tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

*Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

 - Thời gian: Tháng 5/2013.

- Đề tài: Đánh giá hiệu quả điều trị của Linh Tự Đan với các trường hợp thiểu nhược tinh.

- Chủ đề tài: Chuyên gia Hoàng Thị Diễm Tuyết.

ltđ 9.jpg 

Kết quả nghiên cứu của Linh Tự Đan tại Bệnh viện Từ Dũ

MC: Xin cảm ơn những đánh giá của giáo sư! Ngày nay, tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình. Có rất nhiều cách để các cặp vợ chồng đạt được tâm nguyện làm cha, làm mẹ, trong đó, phương pháp đông - tây y kết hợp, tiêu biểu như Linh Tự Đan luôn mang lại hiệu quả tích cực và quan trọng là an toàn. Sản phẩm là sự kết hợp đầy đủ giữa thành phần chính bạch tật lê cùng các thảo dược như: Nhân sâm, hoàng bá, keo ong cùng các vi chất thiết yếu L – Arginine, L – Carnitine, kẽm, acid folic sẽ là sự lựa chọn ưu việt cho người vô sinh mong muốn có con. Hiệu quả của Linh Tự Đan đã được kiểm chứng cụ thể qua các nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Cơ chế 3 tác động của Linh Tự Đan trong hỗ trợ cải thiện vô sinh

Với công thức bao gồm 8 thành phần là các thảo dược thiên nhiên cùng nhiều vi chất thiết yếu tốt cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ như chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn phía trên, Linh Tự Đan mang đến hiệu quả cao trong hỗ trợ cải thiện vô sinh theo 3 cơ chế. Cụ thể:

- Tăng cường dinh dưỡng, lưu thông khí huyết: Thông thường, tế bào hợp tử (tinh trùng và trứng) có đặc điểm là sinh sản gấp đôi tế bào bình thường nên cần năng lượng, dinh dưỡng gấp đôi. Chính vì thế, việc bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng có ý nghĩa rất lớn giúp tế bào hợp tử đảm bảo chức năng sinh sản. Có được tác dụng này là nhờ các thành phần: Nhân sâm; L – Arginine; L – Carnitine.

- Điều hòa hormone sinh dục: Bạch tật lê, kẽm, acid folic.

- Chống viêm: Keo ong, hoàng bá.

Có thể nói, Linh Tự Đan là sự lựa chọn đúng đắn cho những cặp vợ chồng khi gặp vấn đề về chuyện sinh nở. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Linh Tự Đan chia sẻ sức khỏe của họ cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 2 - 4 tuần

Sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. Nữ giới kinh nguyệt ổn định, nam giới tăng cường sinh lý.

Sau 1 - 2 tháng

- Với nữ giới: Chỉ số hormone kích thích nang FSH chững lại và giảm dần, buồng trứng phát tín hiệu đến tuyến yên, tăng cường lưu thông khí huyết.

- Với nam giới: Tinh dịch đặc, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, lỏng dần sau khoảng 5 - 40 phút khi xuất tinh. Khả năng tiếp cận trứng của các tinh binh cũng sẽ được nâng cao hơn. 

Sau 3 tháng sử dụng: 

- Với nữ giới: Chỉ số FSH ổn định và trở về mức cho phép. Chất lượng trứng thay đổi theo chiều hướng tốt. 

- Với nam giới: Xét nghiệm tinh dịch cho thấy, mật độ tinh trùng trung bình khoảng từ 60 - 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Khả năng di chuyển trên 75%, trong đó có 25% có thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, số lượng tinh trùng có hình thái bình thường trên 30%.

Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai tự nhiên.

*Lưu ý: Hiệu quả nhanh hay chậm có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như việc có dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn hay không.

Cảm nhận của người dùng

Các cặp vợ chồng chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

>>Chị Trần Thị Lan sống tại số 30/4 Phạm Văn Đồng – TP Quảng Ngãi.

Trường hợp của chị Lan: Vợ bị đa nang buồng trứng, chồng tinh trùng yếu nên được chỉ định tiến hành thụ tinh nhân tạo (IUI). Tuy nhiên, trứng của chị và tinh trùng của anh không đủ chất lượng để thụ thai. Nhờ được giới thiệu và biết tới Linh Tự Đan nên anh chị cùng nhau sử dụng. Cả 2 dùng đều đặn thì chất lượng tinh trùng của anh cũng như chất lượng, kích thước trứng của chị được đánh giá rất tốt, chuyên gia chỉ cần áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI). May mắn và hạnh phúc đã đến – bé trai Gia Luân chính là món quà mà Linh Tự Đan dành tặng cho anh chị.

chị lan ltđ.jpg

Chị Lan đã có được cậu con trai kháu khỉnh nhờ áp dụng đúng phương pháp

*Quý độc giả có thể theo dõi chi tiết câu chuyện của chị Lan TẠI ĐÂY.

>>Chị Nguyễn Thị Hương (trú tại Làng Cốm, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Suốt một thời gian 2 vợ chồng chị Hương kiên trì sử dụng Linh Tự Đan, luôn lạc quan, thoải mái tư tưởng kèm thêm việc ăn uống đủ chất. Cuối cùng thì một ngày cuối năm 2014, niềm vui vỡ òa khi chị kiểm tra và biết mình có tin vui. 9 tháng 10 ngày mang bầu không 1 lần bị ốm nghén, sức khỏe tốt, chị vẫn làm việc bình thường và hồ hởi chia sẻ với mọi người về nỗi niềm mong con, cơ may cũng như niềm vui đã đến với mình như thế nào. Chí Kiên là cái tên chị đặt cho con trai của mình với mong muốn con luôn có được ý chí vững vàng và bản lĩnh trong mọi tình huống.

>>Xem câu chuyện của chị Hương TẠI ĐÂY.

>>> Hành trình đi tìm “trái ngọt” của vợ chồng chị Tuyết Lan ở Văn Chấn – Yên Bái khi chồng bị tinh trùng yếu, vợ thì tắc vòi trứng. Xem anh chị chia sẻ câu chuyện chi tiết TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hoài: "Linh Tự Đan nguồn gốc từ thiên nhiên, rất phù hợp với nam và nữ giới bị vô sinh muốn có con hoặc dùng kết hợp với các phương pháp hỗ trợ sinh sản". Để hiểu rõ hơn về thành phần và tác dụng của Linh Tự Đan, mới các bạn theo dõi chuyên gia tư vấn qua video:

Theo chuyên gia Nguyễn Khánh Linh: "Muốn cải thiện vô sinh, chúng ta không chỉ chú trọng nguyên nhân mà còn cần tìm cách tăng cường số lượng – chất lượng của trứng và tinh trùng, ngoài ra còn cần tăng cường năng lượng tế bào, điều hòa hormone sinh dục, chống viêm nhiễm. Và sản phẩm Linh Tự Đan có tác dụng toàn diện vào những nguyên lý này". Để hiểu rõ hơn về nguyên lý và hiệu quả mà sản phẩm Linh Tự Đan mang lại trong hỗ trợ cải thiện vô sinh, mời bạn đọc theo dõi video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Thị Nhã về chủ đề “Vô sinh nam – Vô sinh nữ” TẠI ĐÂY.

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Đức Vy về tình trạng vô sinh, hiếm muộn cũng như ứng dụng nghiên cứu khoa học kết hợp đông  - tây y trong hỗ trợ cải thiện vô sinh. Chuyên gia cũng nhấn mạnh Linh Tự Đan chính là giải pháp đông – tây y kết hợp mà các cặp vợ chồng vô sinh nên dùng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan tình trạng vô sinh hay sản phẩm Linh Tự Đan, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006304 (miễn cước) hoặc hotline (Zalo/Viber): 0917.214.851 – 0975.284.017 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Khánh Vũ